แอ่น แอ๊น แอ๊น!!!  หายไปนานแรมปีมากครับ ได้ฤกษ์ดีกลับมาอีกรอบ Embarassed ไม่รู้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ยังจำกันได้อยู่มั้ย
หายไปเพื่อเก็บเกี่ยวของดีๆมาฝากกันครับ ตอนนี้ใกล้หน้าหนาวกันแล้ว แม้จะไม่ค่อยหนาวเท่าไร Foot in mouth นี่ก็ปาเข้าไปกลางเดือนพฤศจิกากันแล้วยังไม่มีวี่แวว ว่าจะหนาวสุดขั้วหัวใจเลย ฝนก็ยังตกเป็นพักๆ เกริ่นมาซะนานเพื่อจะบอกว่า หน้าหนาวทีไรเชียงใหม่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จัดว่าติดอันดับท็อปฮิตเลยทีเดียว แน่นอนแขกบ้านแขกเมืองมาเที่ยววันกลับก็ต้องหาซื้อของฝาก ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว แคบหมู วันนี้ผมมีเจ้าเด็ดเจ้าดีมานำเสนอ คอนเฟิมว่าลำแต้ๆครับ
 
ไส้อั่วเจ๊นาย ของดี สันป่าตองครับ ในฐานะคนในพื้นที่จึงอยากนำเสนอของดีประจำอำเภอ ครับ 
ไส้อั่วเจ้านี้เพิ่งก่ตั้งได้เมื่อไม่นานครับประมาณ 2 ปีกว่าๆ เกิดจากการที่เจ้าของก็คือเจ๊นาย แกทำกินเองแล้วแจกจ่ายเพื่อนพี่น้องกิน แล้วมันอร่อยดีมีแต่คนชมครับ ละก็บวกแรงเชียร์แรงยุให้ทำขาย แกก็เลยลองดู ปรากฎว่าของเค้าดีจริงครับ คนติดตรึม เคยมีรายการทีวีเคเบิลมาขอถ่ายทำด้วยนะ
 
 
 
หมูติดมันเผ็ด สูตรนี้ขายดีอับดับ 1 ครับ ผมว่ามีติดมันนิดๆเวลากินมันฉ่ำๆดี Undecided
 
 
ตะแกรงปิ้งสะอาด หน้าตาน่าทายเลยทีเดียว Undecided
 
รสชาติจัดจ้านเลยทีเดียวครับ แต่ไม่ต้องห่วงสำหรับคนที่ ไม่กินเผ็ด เค้ามีหลายสูตรให้เลือก ทั้งเผ็ดกับเผ็ดน้อย ใครไม่ชอบกินมันกลัวอ้วยก็จัดแบบหมูล้วนไปครับ ใครชอบอะไรแปลกๆ แหวกๆหน่อยก็ ไส้อั่วตับ ครับ แต่ไส้อั่วตับเค้าไม่ได้มีทุกวันนะเออ
 
 
ราคาก็เบาๆครับ ซื้อกลับบ้านเป็นของฝากเค้าก็มีถุงกระดาษใส่ให้สวยงาม แพ็คข้างในแบบ สุญญากาสด้วยอ่ะ แต่ผมไม่มีรูปแนบ Foot in mouth
 
 
หน้าหนาวนี้ไปเที่ยวอินทนนท์ผ่านสันป่าตองก็แวะเวียนมาซื้อไปฝากเพื่อนฝากพี่ฝากน้องได้นะครับ
 
 
รูปนี้หมูล้วน เผ็ด เด็ดจริงๆครับ ใครไม่อยากอ้วนก็สูตรนี้เลยครับ
 
 
สำหรับใครที่กลัวจะไปไม่ถูก ผมแนบแผนที่มาข้างล่าง ถ้ามาจากตัวอำเภอเมือง จ.เชียงใหม่ มุ่งหน้ามาทางทิศใต้ผ่านอำเภอหางดง มาแล้วดูตามแผนที่เลยนะครับ มองหาป้ายโตๆแบบในรูป หาไม่ยากครับ อยู่ทางไป ปางช้างแม่วางนั่นแหละ ใครซื้อไปชิมแล้ว มาแบ่งกันกันได้นะครับว่รสชาติเป็นอย่างไร Cool
 
 

Comment

Comment:

Tweet